โรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น โรงเรียนสอนภาษาจีน แนวใหม่ เจซีซี
ฟังเสียงอ่านบทความภาษาจีน
มาฟังเสียงอ่านบทความภาษาจีนกันเถอะ !

วันนี้ “ภาษาจีน Hitech !”  ขอนำเสนอ website อันหนึ่งที่รวมเสียงอ่านบทความภาษาจีนที่ท่านสามารถ download มาฟังพร้อมกับมี script ภาษาจีนไว้ดูประกอบการฟัง

ปกติท่านสามารถหาเสียงอ่านหนังสือภาษาจีนได้จากหลาย websites แต่วันนี้จะขอแนะนำ website ที่มีเสียงอ่านที่น่าสนใจเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตในเมืองปักกิ่งยุคปัจจุบันในหลายมุมมองที่ท่านไม่สามารถหาอ่านได้จากตำราทั่วไป

โดยที่บทความนี้เขียนและอ่านออกเสียงโดยชาวปักกิ่ง ที่สำคัญคือใช้งานฟรีไม่ต้องติดตั้ง Program อื่นใด เพียงแต่ท่านมีสัญญาณ Internet เท่านั้น และเว็บไซต์ที่กำลังพูดถึงนี้คือ clavisinica.com ซึ่งเราจะไปสู่หน้าเว็บนี้ 

ท่านจะพบกับบทความหลากหลายแยกตามหัวข้อต่างๆ ตามรูปด้านล่างให้ click เลือกหัวข้อที่ท่านสนใจ เช่น City Life
จะปรากฏรายการบทความให้เลือกฟัง ตามรูปด้านล่างสมมุติว่าท่านสนใจบทความเรื่อง A City on the Move ให้ click ตรงคำว่า Text ที่อยู่ด้านล่างของบทความนี้เพื่อดูบทความ (script)
ซึ่ง website จะแสดงบทความตามรูปด้านล่างนี้ย้อนกลับไปหน้าก่อนหน้านี้ ให้ท่าน click ตรงคำว่า Audio เพื่อ download ไฟล์เสียงมาฟังที่เครื่องของท่าน
โดยที่ท่านสามารถฟังและอ่าน script ประกอบได้

การฟัง website นี้เหมาะสำหรับผู้มีความรู้ภาษาจีนประมาณระดับ HSK3 เป็นต้นไป หากไม่เข้าใจความหมายของบทความที่ฟัง/อ่าน
ท่านสามารถใช้บริการแปลจาก website เช่น http://www.bing.com/translator ซึ่งจะแปลบทความได้ดีระดับหนึ่ง อาจไม่สมบูรณ์แต่พอเป็นแนวให้ศึกษาได้ครับ

ทาง JCC หวังว่าท่านจะได้รับประโยชน์จากบทความนี้ และคอยติดตามผลงานลำดับต่อไปของเรา

ขอบคุณมากครับ

กลับไปยัง ภาษาจีน Hitech ! (click)